Pokemon movie 10: Dialga VS Palkia VS Darkrai

Tải về: http://www.mediafire.com/?44319204g2no8kr

Phim được bắt đầu bằng những hình ảnh khá đẹp về những pokemon huyền thoại trong các tập trước. Tiếp sau đó là một trận chiến dữ dội giữa 2 pokemon điều khiển Thời Gian và Không Gian: Dialga và Palkia. Trong trận đấu ấy, đòn Roar Of Time của Dialga đã làm rạn nứt viên ngọc trên vai của Pakia khi Palkia đưa ra để đỡ đòn tấn công. Một vụ nổ lớn khiến hàng loạt những Unown bay khắp khu vực này – một nơi tối tăm.

Cùng lúc đó, một nhà nghiên cứu đang đọc một bản văn tự cổ -Nhật kí của Godey- một cuốn sách có rất nhiều thông tin về Alamos Town, nơi anh đang sống. Vừa lúc 2 con Pokemon phóng ra những nguồn năng lượng khổng lồ, các dụng cụ rung lên xuất phát từ nguồn năng lượng ở gần đó, nguồn năng lượng như cho biết sự bất thường của thời gian-không gian, nhưng nhà nghiên cứu lại không nghĩ đó là năng lượng của cuộc chiến này, mà là của thứ khác, một thứ còn nguy hiểm hơn…

Chúng ta sẽ bắt gặp lại những nhân vật quen thuộc đang trên đường đến Alamos Town. Ash, Brock, Dawn đang đi trên một con đường mòn. Bọn họ đều rất mệt vì đã đi một chặng khá dài, Alamos Town hiện ra trước mặt và dĩ nhiên cả bọn cố chạy thật nhanh đến đó – trạm dừng chân của họ. nhưng thật bất ngờ và thất vọng ngôi làng ấy lại nằm biệt lập với vùng đất xung quanh, ngăn cách bởi một hồ lớn. Kiểm tra lại bản đồ 1 lần nữa để chắc chắn mình không bị lạc đường và sau khi đã biết đây chính là Alamos Town đã bọn tuyệt vọng vì chẳng biết làm sao để có thể đến đó. Đúng ngay lúc độ một khinh khí cầu được Chimchar cung cấp khí nóng để vận hành bay đến, một cô gái xinh xắn trên khinh khí cầu đã cho họ đi cùng. Tất nhiên, cả bọn đều rất mừng và lên khinh khí cầu bắt đầu chuyến bay.

Cô gái bắt đầu giới thiệu về mình, cô tên là Alice sống ở Alamos Town, thế là Brock lao vào và giớ thiệu về mình một cách tình cảm với Alice, nhưng Croagunk đã năng anh lại. Ash và Dawn cũng tự giới thiệu và cảm ơn Alice vì chuyến đi nhờ. Brock liền đột ngột bật dậy và lật cuốn sách của mình ra coi và xem có Alice trong đó ko. Dawn liền bất ngờ sự phục hồi nhanh của Brock. Brock ko thể tìm thấy bất cứ thông tin gì của Alice, Brock vẫn tiếp tục nhìn cô ấy.

Để thay đổi chủ đề, Alice nói rằng mình có thể chơi nhạc thông qua một chiếc lá đặc biệt. Để chứng minh, Alice bắt đầu chơi những giai điệu ngọt ngào, quyến rũ những con Wingull, Pidgeotto và đám Pidgey. Pidgeotto đưa một lời chào như muốn Alice chơi tiếp. Sau khi chơi xong, Alice nói đây là những gì mà cô học được từ bà của mình.

Cách đó không xa Team Rocket cũng đang bay trên khinh khí cầu hình con Carnivine theo nhóm của Ash. Và chúng vẫn đang rình mò Pikachu như thường lệ. Nhưng một số Drifloon lại bay gần chúng. Muốn bắt một con, Jessie lấy ra một cái vợt và bằt đầu bắt, nhưng lại không trúng con nào. Những con pokemon này bắt đầu không vui khi Jessie cố bắt nó. Drifblim cùng những con Drifloon đã cho Team Rocket bay đi tít đằng xa bằng một đòn Whirlwind.

Khinh khí cầu của Alice đã gần tới thị trấn, từ trân nhìn xuống thấy một tháp đôi mà người ta gọi là Spacetime Towers. Alice nói đây là những ngọn tháp rất nổi tiếng, một cái Tháp của thời Gian, còn cái còn lại là Tháp của Không Gian. Căn nhà to ở phía dưới là Pokemon Contest, nơi mà Dawn rất muốn đến thị trấn này. Tuy nhiên có cái gì đó làm khinh khí cầu phải lắc lư, đó là một cơn gió nhưng nó chưa một sức mạnh nào đó. Cùng lúc đó trong phòng nghiên cứu của nhà khoa học nọ, những dụng cụ lại rung lên một cách bất thường.

Sau việc đó, cả nhóm tiếp đất an toàn, và đã đến dc thị trấn một cách dễ dàng. Một đoạn nhạc vui nhộn nổi lên trong phim làm tăng thêm không khí cho cuộc tham quan. Alice giải thích, thị trấn rất là thân thiện, và nó sẽ ko khó để kiếm một việc gì đó để làm. Và để thư giãn, họ lấy một số kẹo bông gòn và tím hiểu thị trấn một chút. Ash và Pikachu nhanh chóng kết thúc phần của mình, và giành lấy phần của Brock khi mà anh ta đang bị cuốn hút bởi Alice. Ash đang cố nghỉ ngơi thì đụng phải Torterra. Sau đó, Ash gặp dc 3 Trainers, Katsumi, Dai, và Maki. Torterra thuộc về Katsumi, trong khi Dai có Empoleon và Maki có Infernape. Có vẻ như đây chính là lúc có một trận đấu bắt đầu. Cả nhóm sẽ đấu với bọn họ.

Pikachu quyết đấu với Torterra. Sau một đòn Thunderbolt ko hiệu quả, thì Torterra chống trả lại một đòn Seed Bomb. Pikachu tránh đòn đánh và dùng Iron Tail. Đòn đánh trúng đích và làm cho Torterra bất tỉnh. Cùng lúc đó, Croagunk đang so tài với Infernape bằng những cú đám sở trường của mình. Infernape vừa tung ra những chiêu võ vừa phun lửa tấn công, Croagunk nhanh nhẹn né tránh và tiếp tục tấn công infernape. Piplup quyết định thách đấu với Empoleon. Empoleon dùng Ice Beam phá đòn tấn công của Piplup, tiếp theo cả hai dùng Drill Peck tấn công khiến cả 2 bật lùi trở lại. Piplup thử dùng Bubblebeam, nhưng Empoleon chỉ đơn thuần né một cách nhẹ nhàng và đánh trả lại Piplup. Nhưng trước khi nó đánh được Piplup, chú chim cánh cụt ra một đòn Whirlpool, đưa cả 2 bay lên. Empoleon rơi xuống trước và Piplup vẫn còn ở trẩn bầu trời. Trận đấu vẫn cứ tiếp tục..

Sau khi tham quan Alamos Town xong, Alice cho cả nhóm coi khu vườn ở đằng sau Pokemon Contest Stadium. Những pokemon trong vườn vừa thấy Alice liền vui mừng chạy ra đón, chúng chạy xung quanh chân của Alice- Azurill, Marill, Azumarill, Wooper, Quagsire, Shinx, và Luxio. Cả nhóm thả Pokemon của họ ra để cùng chơi với những con pokemon trong vườn. Cả đám Pokemon lại thấy một công viên phía trước, cả nhóm bắt đầu chơi đùa. Cả đám Pokemon lao vào cầu trượt, xích đu và ván bập bênh. Piplup đi tìm những quả Pecha Berry nhưng tìm cái nào thì cái đó bị ai giành mất. Đến trái cuối cùng thì cả Piplup và Shinx đều cầm được. Và tất nhiên là ko ai nhường ai, một cuộc cãi vã diễn ra và “đánh nhau” làm cái bập bênh hất lên cao, con Azumarill cũng vì thế mà bị văng lên cao và chuẩn bị rơi xuống trúng Pachirisu. May thay là Quarsire và Buizel đã bắt dc nó. Rốt cuộc là cả đám lăn vào Pachirisu làm cho nó nổi giận và tung đòn Spark. Cả đám Pokemon lại tiếp tục cãi vã, cả nhóm mới nhảy vào năng cản. Thì Alice chơi một bản nhạc bằng kèn lá của mình và làm cho đám Pokemon bình tĩnh lại. Aipom liền đưa cho Piplup và Shinx mỗi đứa một nửa quả Pecha Beryy mà nó có. Những pokemon lại vui vẻ chơi đùa với nhau.

Bỗng nhiên, Gallade xuất hiện, nó nhảy thật cao vượt qua những cành cây cao đến và báo cho Alice có chuyện gì đó đã xảy ra. Thu hồi Pokemon lại, cả nhóm đi coi có chuyện gì. Họ đến một cái hồ, thấy nước đã bị tháo hết và cái cột giữa hồ bị đổ xuống nhưng nhìn như thể nó đạ bị tan chảy. Họ tự hỏi ai đã làm chuyện này cho đến khi có một người tên là Alberto đến và kêu rằng việc này chính là do Darkrai làm. Hỏi về Darkrai, anh ta nói rằng đó là một con Pokemon luôn ám ảnh khu vườn và anh ta muốn bắt được nó. Thấy bụi cây ở gần đó rung lên, anh ta mới cho con Lickylicki của mình ra khỏi pokeball và dùng đòn Hyperbeam thổi tung bụi cây để lộ ra một nhà nghiên cứu! Đó chính là nhà nghiên cứu đã xuất hiện ở đầu bộ phim.

Cảm thấy bối rối, anh ta hỏi nhà nghiên cứu đang làm gì ở đây. Để khỏi phãi thắc mắc, Alice mới giới thiệu đây là nhà nghiên cứu Tonio, cũng là bạn thời thơ ấu của cô. Nhưng Alberto bảo rằng anh ta là vị hôn phu của Alice trước sự ngỡ ngàng của Brock. Nhưng Alice lại phủ nhận, cô chỉ thích Tonio thôi, Brock lại “ngỡ ngàng lần nữa”. Alberto lại cố trêu trọc Tonio, nhưng trò chơi kết thúc khi họ thấy một bóng đen xuất hiện. Đó chính là Darkrai! Ở một nơi khác, Team Rocket, bên cạnh quả khinh khí cầu bị xì hơi của mình, cũng đang quan sát con Dark Pokemon, James cố thử nghĩ coi sẽ tốt thế nào nếu như họ bắt được nó. Alberto ra lệnh cho con Lickylicki của mình dùng Hyper Beam tấn công Darkrai, nhưng con Pokemon này lại nhanh chóng biến vào bóng tối và công kích bằng một đòn Dark Void vào Lickylicki. Con Lickylicki né được nhưng lại ko may chính vì thế Ash đã lãnh đủ.

Ash ngã xuống và bất tỉnh, nhưng khi Ash tỉnh lại, Ash vẫn đang ở nơi đó và không có ai xung quanh cậu. Ash cố hét lên coi có ai quanh cậu không, và bóng tối của Darkrai xuất hiện, bao trùm cả khu vực. Nhưng khi Ash nhìn xung quanh thì Ash lại bước vào một không gian khác và thấy một cái bóng khác hiện lên, một con Legendary- Palkia -, trước khi không gian đó lại biến mất. Và Pikachu xuất hiện ở một không gian khác. Ở giữa một khoảng không, Ash chạy lại Pikachu, mặt đất bỗng nhiên bị co lại cả hai bị kéo xuống một nơi tối tăm. Một luồng điện mạnh loé lên, Ash tỉnh giấc. Và rồi Ash thức dậy và đang ở trong thế giới thực với Pikachu ở ngày bên cạnh. Ash nhận ra mình đang ở trong Pokemon Center và bị rơi vào cơn ác mộng khi bị dính đòn của Darkrai. Giờ đây, Ash mới thực sự thấy rằng Darkrai như một con quỷ.

Tonio quay lại nơi nghiên cứu của mình và đọc tiếp những bản văn tự cổ khi mà anh ta thấy một tấm hình. Trên tấm hình là bà của Alice – bà Alica và người ông tuyệt vời của cô. Trong bức hình là nơi mà Alica đã tìm thấy những con Pokemon bị thương và chúng đang chiến đầu với Darkrai. Đó là lúc mà Alice còn rất bé, khi cô ấy ra vườn cô ta bắt gặp Krilia và Roserade đang bị bất tĩnh, Luxray đang tấn công một cái gì đó rồi nó bất ngờ bị 1 đòn và bất tĩnh. Tiến lại gần Luxray, cô ấy bắt gặp Darkrai cũng đang bị thương trong khi đấu với Luxray. Nó gục xuống dưới 1 gốc cây và Alice đang đến cạnh nó và chữa trị cho nó, Darkrai nhìn Alice bằng một ánh mắt đầy những suy nghĩ, lo lắng và hoài nghi. Tonio lật sang mặt sau bức hình và thấy sau nó là một bản nhạc- một bản nhạc có thể làm dịu đi bất cứ con Pokemon nào.

Alberto cũng đang ở ơi nào đó trong thành phố, trước mặt anh là một tòa nhà hiện đại với một đoàn ngừơi đi qua. Sau anh là Team Rocket đang cải trang thành những phóng viên. Chúng nói chúng đã nghe về Darkrai và rất hứng thú với việc Alberto theo đuổi Darkrai. Alberto đồng ý, anh ta gia nhập vào nhóm người khi mà anh ta tự tin kêu rằng mình sẽ bắt được Darkrai.

Alice đưa Ash và nhóm bạn đi coi Space-Time Towers. Vào trong tháp, họ thấy một bức họa vẽ về một cô gái ngồi trên cành cây thổi sáo giống như Alice với nhiều Pokemon xung quanh cô. Alice nói rằng đó là tổ tiên của cô, gia đình cô đã cống hiến rầt nhiều cho tòa tháp này. Sau đó, Alice đưa nhóm đi coi Pokemon Contest Arena, với một màn hình lớn, sàn biểu diễn và rất nhiều ghế ngồi. Và điểm dừng chân cuối cùng của họ là nơi mà Tonio đang làm việc.

Khi bước vào phòng, họ thấy Tonio đang nằm trên sàn. Alice vội chạy đến nhưng Tonio đã tỉnh lại. Tonio nói anh đã làm việc quá khuya nên đã ngủ lúc nào không hay. Và Tonio bắt đầu kể cho Alice nghe về phát hiện của mình tối hôm qua. Trong khi đó thì Piplup và Buenary đang khám phá căn phòng. Piplup tìm thấy một cái máy kì cục có vỏ bao bọc bên ngoài, và con chim cánh cụt lại gỡ cái vỏ ra. Mất thăng bằng, Piplup ngã xuống và cái vỏ cũng rơi theo. Pikachu nhận thấy điều đó liền lao tới chụp cái đĩa, nhưng chính Ash lại chụp dc Pikachu. Ash đặt cái vỏ bỏ lại chỗ cũ và hỏi bọn Pokemon đã làm cái gì thế, và cái máy kì cục kia nữa. Tonio cầm cái đĩa và nói đây giống như một vật ghi lại hệ thống chuông của Spacetime Towers. Có một đống đĩa như vậy treo trên bức tường, và hỏi cả nhóm có muốn đi tham qua tòa tháp không?

Cả nhóm chạy lên ngọn tháp. Ash và Dawn dẫn đầu để muốn nhanh chóng lên đến đỉnh tháp. Nhưng giữa đường, Dawn mất sức và cô ta đang muốn bỏ cuộc, Ash vẫn cố gắng tiếp tục leo lên đỉnh tháp. Nhưng ngọn tháp này cao hơn họ tưởng, khi leo đến lưng chừng Ash thấy Alice, Dawn, Brock và Tonio đang ở trên khinh khí cầu của Alice. Nhận ra nhưng gì mình phải làm, Ash cố nhảy lên khinh khí cầu nhưng không dc, và họ vẫn tiếp tục bay lên đỉnh tháp trong khi Ash vẫn cố lê bước lên đỉnh tháp. Khi lên đến đỉnh họ thấy một cái máy khổng lồ. Ash chạy chậm chạp lên từ cầu thang và đăng sau là Pikachu. Một số con Pidgey đậu ở đó và một số con Rattata đã ở đó từ trước.

Tonio giải thích, cỗ máy này có thể phát ra tiếng chuông mà cả thành phố đều nghe được và các cái đĩa là những nốt nhạc. Tổng cộng có 4 cái đĩa được đặt trên một cái trục. Anh ta rút ra một cái đĩa đá hoa văn mà cả bọn làm rơi trong phòng nghiên cứu và để Dawn thay vào. Sau đó Alice khởi dộng cỗ máy. Hai cái cột điện nhấp nháy, các bánh răng bắt đầu chạy làm cho các cây bùa đập vào những miếng sắt và tạo nên một bản nhạc.

Sau đó, họ đáp bằng khinh khí cầu xuống, ngay khi họ đã rời khỏi Space-Time Towers, họ thấy Katsumi, Dai, và Maki. Ash, Dawn và Brock quyết định đấu lại một trận với họ, nhưng bắt cặp khác nhau. Bất ngờ thay, trước khi họ bắt đầu, thì có một dòng năng lượng bắt đầu tỏa ra từ lòng đất. Ở một khoảng không gian khác, Palkia đang thất thế và cố trón chạy khỏi Dialga. Một vụ nổ vang dội từ đỉnh của Spacetime Towers, nhưng nguồn năng lượng cũng từ từ cũng biến mất.

Darkrai xuất hiện, Alberto cũng đến với con Lickilicky của mình, đằng sau anh là Team Rocket đang quay và bình luận về anh. Lickilicky cố thử dùng một đòn Hyperbeam, nhưng Darkrai đáp lại bằng một loạt những chiêu Dark Void. Tất cả đều trượt Lickilicky nhưng lại trúng các Pokemon khác, Buizel của Dawn, Sudowoodo của Brock. Darkrai bắt đầu biến mất và Ash cùng Pikachu đuổi theo.

Alberto chạy theo sau. Alberto có gắng bắt Darkrai lần nữa, nhưng có vẻ Darkrai không thích việc đánh nhau cho lắm, nó tấn công Lickilicky bằng một đòn Dark Void trước khi biến mất môt lần nữa. Lickilicky bắt đầu rơi vào trạng thái ác mộng, và Alberto lo lắng chạy lại con Lickilicky của mình, có cái gì đó xảy ra, Alberto biến thành một con Lickilicky. Alberto không hiểu chuyện gì xảy ra khi mà Team Rocket cứ phải cuống lên, và chúng cố nói cho anh nghe chuyện gì đã xảy ra. Nhưng đến khi Jessie đưa cho Alberto chiếc gương thì anh mới hiểu ra.

Trong khi đó, Ash đang chạy trên con đường phía sau, và cố tìm Darkrai. Giữa đường Ash nhìn thấy bóng mà của một con Bibarrel đang lơ lửng đọc theo con đường. Rồi Ash vượt qua bóng đen và ra lệnh cho Pikachu dùng một đòn Thunderbolt. Đòn tấn công buộc Darkrai phải thóat khỏi cái bóng của mình và đối mặt với Ash. Pikachu dùng một dòn Volt Tackle nhưng Darkrai đã kịp dùng một đòn Double Team. Pikachu không thành công trong một cú đánh nào cho đến khi Darkrai quay lại và giáng một đòn Dark Void lên Pikachu. Pikachu đã tránh được nhưng Darkrai lại trốn thoát.

Tonio quay lại phòng nghiên cứu và cố tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra thì thấy nó lớn hơn bình thường. Sau khi mà xem lại đoạn phim về vụ nổ anh ta thấy một cái gì đó. Anh quay chậm lại và thấy có cái gì đó trong vụ nổ. Anh phóng to nó ra thì thấy đó là hình ảnh của con Palkia. Palkia hình như đang cố mở một con đường nối thông với không gian của bọn họ.

Tại Pokemon Center, tất cả những Pokemon bị ảnh hưởng bởi đòn tấn công đều đang dưỡng sức cùng với các Trainer bên cạnh. Alberto quay lại, mọi người đều rất là bối rối khi thấy anh là một con Lickilicky. Đằng sau anh là Team Rocket đang mang con Lickilicky thật. Anh giải thích Darkrai đã làm vậy với anh khi mà Darkrai hạ con Lickilicky. Rồi sau đó có một làn sương mù lạ bao phủ cả thị trấn.

Cả vùng đất nhanh chóng bị bao phủ bởi sương mù, dường như nó cách biệt hắn với thế giới bên ngoài. Ash và Pikachu cùng chạy qua cái cầu dẫn đến lục địa, nửa đường thì thấy nó cũng đã bị bao phủ bởi sương mù. Ash cố gắng vượt qua nhưng kết quà Ash vẫn quay trở lại chỗ cũ. Tonio chạy đến và giải thích những gì mà anh đã nhìn thấy, anh lấy cái máy tính của mình ra và cho mọi người thấy hình ảnh của con Palkia trong hiện tượng này. Ash cũng nói rằng mình cũng đã nhìn thấy nó trong lúc cậu ta bất tỉnh. Tonio lo sợ rằng Palkia đang cố nối thông với thế giới này và kết quả là Alamos sẽ bị kẹt giữa biến chúng của thời gian và không gian.

Alberto chạy đến cùng các huấn luyện viên khác. Anh ta nói Darkrai đã gây ra tất cả những chuyện này và anh ta chiến đấu hết sức để ngăn cản Darkrai. Trong khi đó cả nhóm đang cố tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, vì theo lời Tonio nói, Darkrai không nào làm những chuyện này. Họ quyết định quay trở về Pokemon Center.

Nhóm mà Alberto chỉ huy bao vây Darkrai. Tất cả các huấn luyện viên đều cố tấn công Darkrai nhưng Darkrai vẫn chống cự được. Đáp trả lại, Darkrai dùng đòn Dark Void và đưa tất cả Pokemon vào trạng thái ác mộng.Các Pokemon bị trúng đòn dần dần hồi tỉnh, các bóng ma của Pokemon dần dần biến mất. Anh chàng Alberto bị đánh bại cũng dần trở lại hình người. và xem vào cái gương gần đó cho chắc ăn. Nhưng mọi thứ diễn biến tốt hơn thì cũng có những việc tệ hại hơn khi sương mù tan đi, mọi người nhận ra rằng Amalos đã được chuyển đến một không gian khác, nơi mà Dialga và Palkia đang đánh nhau. Mọi người chạy lại để xem 2 con Pokemon đánh nhau, cả 2 bên tấn công nhau với những đòn đánh mạnh mẽ. Tuy nhiên khi mà Dialga đánh trượt Palkia thì nó lại trúng vào Spce-Time Towers. Darkrai lập tức xuất hiện và ngăn cản đòn tấn công trước khi nó gây ra thiệt hại. Nhóm bạn dần hiểu ra rằng Darkrai không phải là kẻ thù và tất cả đều là hiểu lầm.

Không ai biết phải làm gì và gần như không còn cách nào ngăn cản việc 2 con Pokemon đánh nhau. Tonio nậhn định rằng nguồn năng lượng của chúng là vô cùng lớn. Nhưng bây giờ một chuyện khác lại xuất hiện, Alamos dần dần biến vào cõi hư vô. Nhận thấy điều này, Tonio mở một chương trình lên và cho thấy hậu quả của việc này. Thị trấn đang dần dần biến mất, lí do là khi Palkai tấn công thì viên ngọc của nó cũng bị tổn hại nên nó phải lấy nguồn năng lượng từ thế giới thực.

Khi họ đang cố tìm hiểu tình hình, thì một đón tấn công của 2 pokemon bị trượt và lao thẳng về phía Alice, nhưng Darkrai đã kịp đứng trước cô và dùng Dark Pulse ngăn cản. Nhận ra có một đối thủ mới, Dialga và Palkia bắt đầu tấn công Darkrai. Darkrai thử dùng Dark Void để tấn công bọn chúng, nhưng 2 con Pokemon đã kịp tạo một lá chắn đỡ đòn. Không may Darkrai không thể chịu được lâu đòn đánh của chúng nên đành phải biến đi, và để cho 2 con Pokemon đánh nhau tiếp.

Trong lúc đó, nhóm bạn đang hướng dẫn ngừơi dân ở Alamos đến khu vườn phía sau Space-Time Towers, đó là nơi an toàn nhất bây giờ. Thị trấn vẫn tiếp tục biến mất khi mà cuộc chiến vẫn còn. Tonio cố tìm cách ngăn 2 con Pokemon lại. Dĩ nhiên là can thiệp vào trận đấu là không thể, bọn chúng quá mạnh. Và anh ta nghĩ ra một điều gì đó, Chữ Oracion trên cuốn sách mà anh ta đã xem lúc trước. Tiếng kèn lá của Alice có thể làm dịu đi trái tim của bất kì con Pokemon nào. Space_Time Towers cũng có một bản nhạc tương tự. Và công việc bây giờ là phải lấy đựơc chiếc đĩa đá hoa văn ấy và đưa nó lên đỉnh tháp.

Họ tới tòa nhà có treo tấm họa, Tonio nói rằng phải có một chiếc đĩa đá làm trung tâm quanh tấm tranh. Nhưng khi đang đối mặt với thách thức này, thì họ không thể nào thử từng cái. Alice lấy ra một tấm hình của bà và ông của cô, nhớ lại bà đã dạy cô cách chơi kèn lá như thế nào. Sau đó, Alice xem đằng sau tấm ảnh và thấy những mật mã dấu hiệu. Và cô lần lượt xem những chiếc đĩa đá, bất chợt cô thấy có một đĩa đá có kí hiệu giống với kí hiệu đằng sau bức ảnh.

Họ nhanh chóng đi lên đỉnh tháp bằng khinh khí cầu của Alice, nhưng giữa đường, một vụ nổ từ trận đấu đã làm cho Piplup phải rơi khỏi khinh khí cầu. Ash nhanh chóng thả Staravia để bắt lấy Piplup. Nhưng sau đó một loạt những đòn tấn công hướng thẳng về khinh khí cầu, Darkrai kịp xuất hiện và đỡ một số đòn tấn công, nhưng một đòn đã trúng khinh khí cầu. Dawn mất thăng bằng và rơi xuống nhưng may thay Dawn đã rơi trúng một tầng lầu gần đó. Nhận thấy quá nguy hiểm khi đi bằng khinh khí cầu, Ash nhảy xuống tầng lầu đó và cả hai cùng đi lên cầu thang để đi tiếp. Họ phải nhanh chóng vì sự tan biến cũng đã đến ngọn tháp. Trong khi đó Tonio và Alice có tìm cách để xuống thì một đòn Roar of Time của Dialga đã hướng thẳng về chỗ họ. Darkrai xuất hiện và đỡ đòn tấn công nhưng đã làm cho Darkrai rơi thẳng đến khu vườn. Tonio bị hất ra và khinh khí cầu rơi nhanh xuống đất.

Alice thì chạỵ về cái cầu dẫn đến Space-Time Towers. Alberto và Lickilicky cũng theo cô. Cô nhảy xuống và suýt bị ngã nhưng Lickilicky đã kịp giữ cô lại bằng cái lưỡi của mình nhưng rồi nó lại bị trượt mất. Trước khi cô ngã, Tonio đã bắt đựơc cô. Tonio đã tự cứu bản thân bằng con Drifblim của mình. Alice cám ơn vì đã cứu cô lần nữa. Hồi còn nhỏ, Alice đã từng bị té xuống vực và cô nghĩ Tonio đã cứu cô. Nhưng Tonio nói rằng chính Darkrai đã cứu cô. Nói đến Darkrai, Alice lo lắng về nó, và chạy nhanh về hương khu vườn nơi mà Darkrai bị rơi xuống.

Trong khi đó Ash và Dawn cùng với Pokemon của mình đang leo lên đỉnh tháp, nhưng những phần tan biến tan nhanh hơn họ. Cầu thang dần biến mất trước mặt họ, ngay lúc đó Dawn đưa ra sáng kiến, Buizel dùng Water Gun còn Buneary dùng Ice Beam để tạo thành một cầu thang nối vào chỗ hổng. Trước khi mà họ tới được đỉnh tháp thì Ash đã mất đà và té xuống, Dawn đã chụp cậu ta lại nhưng lại ko dc lâu, thế là cả hai rơi xuống tầng dưới và phải bắt đầu trèo lại.

Darkrai được tìm thấy ở cái hồ nước, Brorck và Quarsire đã kéo nó lên bờ. Alice chạy đến và lo lắng nó đã bị đánh quá mạnh, và quay lại Dialga, Palkia, hét lên kêu chúng đừng đánh nhau nữa. Lúa đó, Darkrai nhớ về việc bà Alice – Alica đã chăm sóc vết thương cho nó. “ Nơi này là dành cho tất cả mọi người” câu nói ấy làm cho Darkrai bừng tỉnh, liền bật dậy lao đến 2 con Pokemon trong lúc cả 2 sắp ra tuyệt chiêu của mình. Tonio nói rằng nếu như 2 con còn đánh nhau nữa thì chỉ cần 2 đòn nữa thôi thị trấn sẽ hoàn toàn biến mất. Khi hai con Pokemon bắt đầu bắn ra đòn tấn công của mình, Darkrai lập tức xen vào giữa và sử dụng Dark Void để hấp thụ đòn tấn công và khuyếch đại nó, bao trùm 2 con Pokemon và giữ chúng lại.

Lên đến gần đỉnh, Dawn thấy Darkrai cùng với sự cố gắng của nó, rồi đến Ash, rồi cả hai cũng hốt hoảng khi thấy Darkrai không còn đủ sức giữ 2 pokemon huyền thoại trong Nightmare nữa, cả 2 dần thoát ra khỏi sự kiểm soát của Darkrai. Cuối cùng thì họ cũng đã đến đựơc đỉnh tháp, nhưng cũng lúc đó, Dialga lẫn Palkia giờ đều đã được tự do, cà 2 con cùng tấn công vào Darkrai, tạo thành một vụ nổ. Darkrai bị thổi đi và dần dần biến mất, rồi mất biệt vào trong bầu trời đen tối. Mọi thứ đã trở nên quá vô vọng rằng họ không còn thời gian.

Vội vàng, Ash và Dawn nhanh chóng bỏ đĩa đá vào cỗ máy, và thấy rằng chiếc đĩa này không khớp với những mấu trên khung. Nhưng rồi Dawn đã thấy ở giữa có một chỗ có các lõm giống như trên đĩa đá. Ash liền nhanh tay bỏ đĩa đá vào và vừa khớp, họ khời động cỗ máy nhưng cỗ máy đã không còn đủ năng lượng nữa rồi . Ash và Dawn đã phải nhờ đến Pikachu và Pachirisu, và cả hai đã cung cấp năng lượng cho cỗ máy. Nó đã hoạt động, nó bắt đầu chơi bản nhạc Oracion- bản nhạc mà Alice thường chơi. Ngay trước khi Dialga và Pakia bắt đầu tung ra đòn cuối cùng, chúng đã ngừng lại. Thị trấn cũng ngừng tan biến. Space-Time Towers bắt đầu phát sáng, toà tháp bắt đầu xuất hiện những nhánh và những hoa loa kèn bằng kim loại, những tia sáng ngày càng lan rộng rồi biến thành hình một con him đang vỗ cánh. Mọi người thấy 2 con Pokemon khổng lồ đã bình tĩnh trở lại. Mọi vết thương củ Palkia đều đã hồi phục. Dialga quay về không gian của nó còn Palkia bay lên đỉnh ngọn tháp. Ash và Dawn cũng chạy lên để thấy nó, Ash trách móc Palkia khi nó đã kéo mọi người vào cuộc chiến của nó. Nhưng Dawn hỏi Palkia rằng nó có thể đưa thị trấn quay trở lại vị trí ban đầu không. Palkia đồng ý, Alamos Town quay về vị trí ban đầu của nó , Palkia cũng quay về không gian của nó.

Mặc dù mọi chuyện đều đã ổn, Ash và những người bạn của cậu ta, Tonio, Alice đều buồn trước sự hy sinh của nó để bảo vệ Alamos Town. Họ đang đứng trông về Space-Time Towers trong một buổi hoàng hôn, những kỉ niệm về Darkrai bỗng chợt về trong kí ức của Alice. Cô ấy bật khóc và Tonio đã đỡ cô ấy, khuyên cô ấy nên quay về nhà. Nhưng trước khi họ quay về thị trấn, Pikachu thấy có một bóng đen đang trên đỉnh ngọn tháp. Khi Ash quay lại nhìn, thì thấy đó là bóng đen của Darkrai đang đứng trên đỉnh của cả 2 ngọn tháp, Space_Time Towers như đang bảo vệ thị trấn. Cả bọn đều vui mừng khi Darkrai đã quay trở lại.

Kết thúc truyện, Dawn tham gia vào một contest trước khi cả bọn lên đường đến thành phố kế tiếp. Darkrai vẫn lạ một bóng ma của thành phố Alamos.

Advertisements

Posted on 25/08/2012, in Series pokemon and tagged . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: